MU thành lập năm nào? Giải đáp chi tiết

content Last updated on: February 24, 2024

Trải qua hơn 140 năm hình thành và phát triển, Manchester United đã vươn mình từ một câu lạc bộ nhỏ bé mang tên Newton Heath LYR trở thành một đế chế bóng đá hùng mạnh với vô số danh hiệu cao quý. Vậy MU thành lập năm nào? Tất cả sẽ được bật mí trong nội dung bài viết sau đây.

Khởi đầu (1878 – 1902)

MU thành lập năm nào? Câu lạc bộ Manchester United được thành lập vào năm 1878 với tên gọi Newton Heath LYR Football Club bởi bộ phận Toa hành khách và Toa trần của công ty đường sắt Lancashire and Yorkshire Railway (LYR). Ban đầu đội thi đấu với các đội bóng của những bộ phận khác của công ty hay với những công ty đường sắt khác. Năm 1892, Newton Heath LYR gia nhập Giải hạng Nhì Anh và đổi tên thành Manchester United Football Club vào năm 1902.

MU thành lập năm nào?
MU thành lập năm nào?

Giai đoạn thăng trầm (1902 – 1945)

Giai đoạn thăng trầm của MU
Giai đoạn thăng trầm của MU

AM trong bóng đá là gì? Có vai trò và nhiệm vụ như thế nào?

Thành công ban đầu (1902 – 1911)

Dưới sự dẫn dắt của huấn luyện viên Ernest Mangnall, Manchester United gặt hái được những thành công vang dội trong giai đoạn này. Đội bóng giành chức vô địch Giải hạng Nhất Anh lần đầu tiên vào năm 1908 và tiếp tục bảo vệ thành công chức vô địch vào năm 1909.

Khó khăn và thử thách (1911 – 1945)

Tuy nhiên, sau những thành công ban đầu, Manchester United trải qua giai đoạn khó khăn với nhiều biến động về ban lãnh đạo và huấn luyện viên. Năm 1922, đội bóng xuống hạng Nhì và phải vật lộn để trụ lại giải đấu cao nhất nước Anh.

Giai đoạn Sir Matt Busby (1945 – 1969)

Kỷ nguyên vàng của MU
Kỷ nguyên vàng của MU

Kỷ nguyên vàng của “Bầy Quỷ Đỏ” (1945 – 1968)

Năm 1945, Sir Matt Busby được bổ nhiệm làm huấn luyện viên của Manchester United. Ông đã xây dựng một đội bóng trẻ tài năng, được mệnh danh là “Busby Babes”.

Dưới sự dẫn dắt của Sir Matt Busby, Manchester United thống trị bóng đá Anh trong thập niên 1950 và 1960. Đội bóng giành được 5 chức vô địch Giải hạng Nhất Anh, 2 Cúp FA và 1 Cúp C1 châu Âu (nay là UEFA Champions League).

Thảm họa Munich (1958)

Tuy nhiên, thành công của Manchester United phải trả giá đắt bằng thảm họa Munich năm 1958. Trên đường trở về từ Belgrade sau trận đấu với Crvena Zvezda tại Cúp C1 châu Âu, máy bay chở đội bóng gặp tai nạn khiến 8 cầu thủ của “Busby Babes” thiệt mạng.

Giai đoạn sau thảm họa Munich (1969 – 2013)

1969 – 2013 đây là giai đoạn thảm hoạ của Munich

Vượt qua khó khăn (1969 – 1986)

Sau thảm họa Munich, Manchester United phải mất nhiều năm để gượng dậy. Dưới sự dẫn dắt của Sir Alex Ferguson, Manchester United dần lấy lại vị thế của mình trong làng bóng đá Anh và châu Âu.

Kỷ nguyên Sir Alex Ferguson (1986 – 2013)

Sir Alex Ferguson là huấn luyện viên thành công nhất trong lịch sử Manchester United. Dưới sự dẫn dắt của ông, Manchester United giành được 13 chức vô địch Giải Ngoại Hạng Anh, 5 Cúp FA, 2 Champions League, 1 UEFA Europa League và nhiều danh hiệu khác.

Giai đoạn sau Sir Alex Ferguson (2013 – nay)

Giai đoạn hiện tại của MU

Khó khăn và biến động (2013 – 2018)

Sau khi Sir Alex Ferguson nghỉ hưu vào năm 2013, Manchester United trải qua giai đoạn khó khăn với nhiều biến động về huấn luyện viên và phong độ thi đấu.

Tìm kiếm sự ổn định (2018 – nay)

Dưới sự dẫn dắt của Ole Gunnar Solskjaer, Manchester United đang dần tìm lại sự ổn định và hứa hẹn sẽ trở lại với vị thế thống trị của mình trong làng bóng đá thế giới.

Với những gì mà Cakhia TV chia sẻ trên đây bạn đã biết MU thành lập năm nào? Có thể thấy MU là một trong những câu lạc bộ bóng đá thành công nhất thế giới với bề dày lịch sử và truyền thống lâu đời. Đội bóng đã trải qua nhiều thăng trầm và luôn biết cách vượt qua khó khăn để trở lại mạnh mẽ hơn.

Related posts

12 MLS All Star Game Recap

12 MLS All Star Game Recap

On Wednesday July 25, the City of Chester PA hosted the Biggest Soccer Event of the year, the 2012...

ESPN Rob Parker: RG3 is a “Cornball Brother”?

ESPN Rob Parker: RG3 is a “Cornball Brother”?

It is official, ESPN’s Rob Parker is the biggest idiot on television. Yesterday morning on ESPN’s “First Take,” the...

From A Fan With Liebe

From A Fan With Liebe

Have you been one of many that have seen one of a kind US Women’s National Team tee shirts,...

15 SuperBowl Odds

15 SuperBowl Odds

The Seattle Seahawks are once again favorites to win the SuperBowl. If the american football odds are true, Russell...

50 Cent Agrees to Fight Floyd Mayweather

50 Cent Agrees to Fight Floyd Mayweather

Billionaire Alki David Offers 50 Cent and Floyd Mayweather $5,000,000 each to settle their Grudge in the ring The Eccentric...

Kèo rung là gì? Chia sẻ kinh nghiệm đánh kèo rung

Kèo rung là gì? Chia sẻ kinh nghiệm đánh kèo rung

Kèo rung, hay còn gọi là kèo running, là loại hình cá cược được thực hiện trong khi trận...